t> โยคะ ลดความอ้วน Archives | ไทยแลนด์ฟิตแอนด์เฟิร์ม แนะนำวิธีลดน้ำหนัก

โยคะ ลดความอ้วน

การโยคะ ลดความอ้วน

สูตรออกกําลังกายลดน้ําหนักออกกำลังกายลดน้ำหนักออกกำลังกายลดพุงออกกําลังกายลดความอ้วนออกกําลังกายลดต้นขาเต้นแอโรบิคโยคะ ลดความอ้วน

คำถามน่ารู้เกี่ยวกับ วิธีลดน้ำหนัก

อดอาหารเช้าทำให้อ้วนจริงหรือ? เมื่อตื่นนอนตอนเช้า ในตับจะเหลือน้ำตาลประมาณ 200 กรัม และอีก 200 กรัมในกล้ามเนื้อ หากเราไม่กินอะไรเลย พลังงานที่ร่างกายใช้ตลอดในช่วงเช้า จะได้มาจากการเผาผลาญน้ำตาลส่วนนี้พอประมาณ 11:00 น. พลังงานที่เก็บสะสมไว้ก็จะหมดลง เราจะเริ่มรู้สึกอ่อนล้า ไม่กระฉับกระเฉง ร่างกายก็จะไปดึงพลังงานสะสมในกล้ามเนื้อมาใช้ ทำให้ร่างกายต้องการอาหารมากขึ้น เพื่อชดเชยพลังงานที่เสียไป เราต้องใช้พลังงาน ...
สูตรออกกําลังกายลดน้ําหนักออกกำลังกายลดพุงโยคะ ลดความอ้วน

5 ท่าออกกำลังกายด้วย โยคะ ที่จะช่วยให้คุณหน้าท้องแบนราบได้

การออกกำลังกายลดน้ำหนัก ให้หน้าท้องแบนราบ ลดพุง นั้นมีหลายวิธีมากนะคะ แต่ก็มีอีกวิธีหนึ่งที่คุณสาวๆชอบกันมากนั่นก็คือ ออกกำลังกายด้วย โยคะ ซึ่งโยคะเนี่ย นอกจากจะช่วยทำให้เราสุขภาพดี หุ่นฟิต สร้างสมดุลในร่างกาย หน้าท้องแบนราบ ยังช่วยลดอาการปวดหลัง แก้เครียด ได้ดีอีกด้วยนะคะ อาจจะจริงอยู่ที่ว่าการเล่นโยคะอาจจะไม่ได้ช่วยทำให้กล้ามท้องขึ้นมาเป็นซิกแพค แต่มันจะช่วยในเรื่องของสุขภาพและบุคลิคภาพเข้ามาแทนที่ แต่ที่สำคัญเลยคือ การออกแรงในส่วนต่างๆของร่างกายโดยเฉพาะวันนี้ที่เราจะนำ 5 ...
โยคะ ลดความอ้วน

ออกกำลังกายลดความอ้วนแนว โยคะฟลาย (Yoga Fly)

ออกกำลังกายลดความอ้วนแนว โยคะฟลาย (Yoga Fly) วันก่อนได้เกริ่นถึงเรื่องกระแสโยคะฟีเวอร์ ที่เหล่าบรรดาเซเลปทั้งหลายออกมาโชว์ลีลากัน งัดท่าไม้ตายมาแข่งกัน วันนี้จึงขอเข้ามาทำความรู้จักกันอย่างลึกซึ่ง กับ โยคะฟลาย กันบ้าง เพื่อให้สาวๆได้ทราบว่าโยคะฟลายต่างจากโยคะธรรมดาหรือไม่ อย่างไร โยคะฟลาย (Yoga Fly) คือการออกกำลังกายชนิดหนึ่งที่เน้นการยืดเหยียดของกล้ามเนื้อกระดูก และเสริมสร้างความสมบูรณ์ของกล้ามเนื้อ ซึ่งโยคะฟลายไม่ต่างจากการเล่นโยคะทั่วไป เพียงแต่มีอุปกรณ์เข้ามาร่วมด้วย ...
ออกกำลังกายลดน้ำหนักออกกำลังกายลดพุงออกกําลังกายลดความอ้วนออกกําลังกายลดต้นขาเต้นแอโรบิคโยคะ ลดความอ้วน

โยคะ ฟีเวอร์ ตัวเลือกใหม่สำหรับ ออกกำลังกายลดน้ำหนัก

โยคะ ฟีเวอร์ ตัวเลือกใหม่สำหรับ ออกกำลังกายลดน้ำหนัก ปัจจุบันการเล่นโยคะ เป็นการออกกำลังกายเทรนด์ใหม่ที่กำลังได้รับความนิยมไม่ว่าจะเป็นเหล่าดารา นักแสดง รวมถึงสาวออฟฟิศ ต่างให้ความสนใจเป็นอย่างยิ่ง ซึ่งการเล่น โยคะ  จะช่วยในการเสริมสร้างบุคลิกภาพ, รู้จักการหายใจอย่างถูกวิธี, ช่วยเพิ่มสมาธิ, ร่างกายมีความยืดหยุ่นมากขึ้น และช่วยลดความเครียด นอกจากนี้ยังช่วยให้หุ่นของสาวๆ ฟิตแอนด์เฟิร์ม อีกด้วย โยคะ ลดน้ำหนักได้จริงหรือ? ...
โยคะ ลดความอ้วน

ท่า โยคะร้อน เพื่อลดน้ำหนัก

โยคะร้อน เพื่อนสาวใครที่กำลังมีข้อแม้ไม่อยากไปออกกำลังกายลดน้ำหนัก เช้าก็รีบไปทำงาน เย็นก็เหนื่อยอยากกลับบ้าน แต่ช่วงพักเที่ยงในวันทำงาน วันนี้เรามาคุยกันกับ ครูแอน-พรพิมล พุทธประเสริฐ-ครูวินยาสะโยคะ แห่ง Lullaby Yoga ที่ได้จัดคลาสโยคะร้อนสำหรับผู้มีข้อแม้ทั้งหลาย “โยคะร้อนตอนเที่ยงเพื่อให้หนุ่มสาวออฟฟิศได้ออกกำลังกายลดน้ำหนัก ยืดเส้นยืดสายหายใจได้อย่างถูกวิธี เราฝึกกันในห้องอุณหภูมิ 37 องศาเซลเซียส นาน 45 นาที ...
สูตรออกกําลังกายลดน้ําหนักออกกำลังกายลดน้ำหนักออกกำลังกายลดพุงออกกําลังกายลดความอ้วนออกกําลังกายลดต้นขาอาหารลดน้ำหนักเต้นแอโรบิคโยคะ ลดความอ้วน

วิธีลดหน้าท้อง ผู้ชาย วิธีง่ายๆ ที่ใครๆ ก็ไม่รู้

คุณผู้ชายทั้งหลายมีปัญหาเรื่องพุงกันใช่ไหม ไม่ต้องเป็นกังวลไปเลยนะ เพราะเรามีทางออกมานำเสนอ วิธีลดหน้าท้อง เพื่อให้ การลดหน้าท้องผู้ชาย เป็นเรื่องง่ายสำหรับคุณ วิธีลดหน้าท้อง ของผู้ชาย นั้นหลายๆคน อาจไม่รู้ว่าสามารถทำได้ง่ายกว่าคุณผู้หญิงเสียด้วยซ้ำ เพราะอะไรน่ะหรือ เฉลยก็คือ เพราะคุณผู้ชายทั้งหลายไม่ได้กินจุกๆ จิกๆ เหมือนคุณผู้หญิงน่ะสิ เมื่อกินไม่เยอะการลดหน้าท้องของผู้ชายย่อมได้ผลเร็วกว่าคุณผู้หญิงทั้งหลายเป็นไหนๆ มีบ้างส่วนน้อยที่คุณผู้ชายจะกินเรื่อยเปื่อยเห็นอะไรน่าอร่อยไปหมด ส่วนใหญ่กินเป็นเวลาแต่หนักหน่อยในแต่ละมื้อเท่านั้นเอง ต่างกันไหมล่ะ ...
โยคะ ลดความอ้วน

ท่าโยคะลดน้ำหนัก กระชับต้นขา ด้านหลัง

ท่าโยคะลดน้ำหนัก กระชับต้นขา ด้านหลัง ท่าโยคะลดน้ำหนัก กระชับต้นขาด้านหลัง ท่าที่ 1 ท่านี้ช่วยกระชับต้นขาด้านหลัง เป็นการยืดเส้นยืดสายหัวไหล่ แขน ขา และหลัง ให้มีความคล่องตัวและผ่อนคลายมากขึ้น นอกจากนี้ยังทำให้เลือดไหลมาเลี้ยงสมองได้มากขึ้น ในเวลาที่ก้มศีรษะในท่านี้ จึงทำให้สมองปลอดโปร่งขึ้น – ยืนตัวตรง เท้าชิดกัน หายใจเข้าอย่างช้าๆ แล้วเหยียดแขนทั้งสองข้างขึ้นเหนือศีรษะหายใจออกช้าๆ ...
โยคะ ลดความอ้วน

โยคะ กับท่าลดกระชับรอบเอว

ออกกำลังกายลดน้ำหนักกับ โยคะ – ท่าลดกระชับรอบเอว ท่ากระชับรอบเอว ท่าที่ 1 ออกกำลังกายลดน้ำหนักด้วยโยคะท่านี้จะช่วยลดไขมันที่อยู่บริเวณรอบเอว ช่วยยืดเส้นยืดสายให้แต่บริเวณสะโพกแลด้านข้างของลำตัว 1. นั่งขัดสมาธิให้ฝ่าเท้าทั้งสองข้างหงายอยู่ด้านบน นั่งให้หลังตรงแต่ไม่ต้องตึงจนเกร็ง 2. ประสานมือทั้งสองข้างไว้ที่ท้ายทอยแล้วหายใจเข้าอย่างช้าๆ 3. หายใจออกอย่างช้าๆ แล้วเอนตัวไปทางด้านซ้ายข้างลำตัวโดยพยายามนำข้อศอกลงแตะพื้นให้ได้มากที่สุด จากนั้นจึงแหงนหน้ามองขึ้นไปยังข้อศอกด้านขวา 4. ค่อยๆ ...
ออกกำลังกายลดน้ำหนักออกกำลังกายลดพุงโยคะ ลดความอ้วน

โยคะ กับท่าลดหน้าท้อง

ออกกำลังกายลดน้ำหนักกับ โยคะ – ท่าลดหน้าท้อง ท่ากระชับหน้าท้องท่าที่ 1 ออกกำลังกายลดน้ำหนักด้วยโยคะท่านี้เหมาะสำหรับผู้ที่มีไขมันส่วนเกินที่หน้าท้องมากๆ จะช่วยทำให้หน้าท้องเรียบสวยขึ้น เป็นการบริหารกล้ามเนื้อหน้าท้องไปในตัว และยังทำให้หัวใจแข็งแรงเป็นปกติ ไม่มีผลกระทบแต่ประการใดต่อส่วนหลัง 1. นอนหงายราบไปบนพื้น มือทั้งสองข้างกางออกเป็นรูปกางเขนแล้วหายใจเข้าช้าๆ 2. ยกขาทั้งสองขึ้นข้างบน พยายามให้ตั้งฉากกับลำตัว 3. หายใจออกช้าๆ แล้วดึงขาทั้งสองข้างกลับลงมา ...
ออกกำลังกายลดน้ำหนักออกกําลังกายลดความอ้วนโยคะ ลดความอ้วน

วิธีลดน้ำหนัก ด้วยโยคะเพียง 5 ท่า

วิธีลดน้ำหนัก ด้วยโยคะ ให้เวลาในตอนเช้าสัก 30 นาที และตอนเย็น 1 ชั่วโมง แค่นี้ก็เพียงพอต่อการฝึกโยคะลดความอ้วนได้แล้ว เพียงเดือนเดียวเท่านั้นก็จะเห็นผล แต่ต้องเล่นต่อเนื่องกันทุกวันควบคู่ไปกับการควมคุมอาหาร ลดอาหารประเภทแป้ง เริ่มจากท่าช้าๆ สบายๆ ไปก่อน กำหนดลมหายใจเข้าออก แค่นี้ก็หุ่นดีได้โดยมีข้อแม้ว่าอาหารมื้อเย็นควรรับประทานผักผลไม้ แทนข้าวหรืออาหารจำพวกแป้งต่างๆ วิธีลดน้ำหนัก โยคะท่าที่ ...